Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh với công tác tư tưởng (Nhân kỷ niệm 92 năm truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng 1.8.1930-1.8.2022)
Tác giả: Phạm Thị Ngọc .
Trong quá trình hoạt động của mình, Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến công tác tư tưởng. 30 năm bôn ba ở nước ngoài cũng chính là quãng thời gian Người đi tìm hệ tư tưởng cho cách mạng Việt Nam, khơi dậy khát vọng độc lập dân tộc và quyết tâm đi theo chủ nghĩa Mác – Lê nin.
Tấm lòng của Bác đối với thương binh liệt sĩ
Tác giả: Ban Tuyên giáo Thị ủy (sưu tầm) .
Qua hai mẩu chuyện dưới đây, chúng ta thấy rất bình thường nhưng vô cùng sâu sắc, thể hiện phong cách sinh hoạt của Bác, là tấm gương, là cách Bác dạy bảo cán bộ được làm việc gần Bác một cách thiết thực nhất. Trong tình hình kinh tế và chính trị của dân ta bấy giờ, việc Bác sinh hoạt bình thường như cán bộ và nhân dân chứng tỏ Bác hiểu rất rõ, rất sát tình hình đời sống vật chất của nhân dân và cán bộ, đồng thời thể hiện tấm lòng chân thành của Bác, tấm lòng của một lãnh tụ muốn cùng đồng cam, chịu gian khổ với dân, chia sẻ nỗi đau với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với nước. Đó là tấm chân tình của một công dân Việt Nam. Bác đã vượt lên trên những tập quán thông thường về cách sống của một vị lãnh tụ; chính những tập quán, lề lối đó lại thường vô hình ngăn cách lãnh tụ với nhân dân, với thực tế đời sống của xã hội.
Đảng bộ phường Điện An sinh hoạt chuyên đề Nâng cao văn hoá chính trị của cán bộ đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tác giả: Viết Trung .
Đảng bộ phường Điện An vừa tổ chức cho gần 300 cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ, sinh hoạt chuyên đề về nâng cao văn hoá chính trị của cán bộ đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Chi bộ Đông KHương 2 Học tập và làm theo Bác từ nhận thức
Tác giả: Trương Văn Anh .
Thôn Đông Khương 2 xã Điện Phương, nằm ở phía Tây, cách trung tâm hành chính thị xã hơn 01 km, thôn có sô dân 424 hộ với 1.872 nhân khẩu. Nhân dân trong thôn chủ yếu sinh sống bằng các nghề kinh doanh, thương mại và dịch vụ, còn lại là 30% sản xuất nông nghiệp (8,7 ha đất lúa và 04 ha đất màu). Trong những năm qua, từ Cấp ủy đến Ban Nhân dân thôn luôn luôn quan tâm đến mọi mặt của đời sống xã hội, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo Nhân dân tham gia sản xuất và giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, đặc biệt chú trọng đến đời sống an sinh của người dân. Một trong những định hướng quan trọng đó là nêu cao tinh thần thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Lan tỏa mô hình học tập và làm theo Bác từ một chi bộ trường học
Tác giả: Trương Văn Anh .
Trường THCS Phan Châu Trinh, nằm trên địa bàn khối phố Phong Nhị, phường Điện An, thị xã Điện Bàn. Nhằm đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn cũng như quyết tâm chính trị của mình, cấp ủy Chi bộ nhà trường luôn đặt ra những mục tiêu cụ thể, rõ ràng, không ngừng phấn đấu, nêu gương thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong lãnh đạo, quản lý, động viên cán bộ, đảng viên, giáo viên tự học tập, nghiên cứu, có nhiều sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
Các tin khác:
• Tuổi trẻ Vĩnh Điện với tháng thanh niên năm 2022
• Cho đi là còn mãi
• Học Bác từ các chuẩn mực đạo đức
• Tấm gương sáng trong giáo dục
• Tấm gương người cán bộ văn hóa mẫu mực
• Một lãnh đạo tận tụy, hết mình với công việc
• Một trái tim thiện nguyện
• Chi bộ trường Tiểu học Ngô Quyền đưa việc học tập và làm theo Bác vào hoạt động giảng dạy của nhà trường
• Chi bộ thôn Phú Văn học tập và làm theo Bác
• Nêu gương Bác hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao

Tư liệu Hồ Chí Minh

 


VĂN BẢN THỰC HIỆN CHỈ THỊ 05-CT/TW

Loại văn bản: Kế hoạch
Cơ quan ban hành: Thị ủy Điện Bàn
Số/Ký hiệu: 20-KH/TU
Ngày ban hành: 02/04/2021
Người ký: Đặng Hữu Lên
Ngày hiệu lực: 02/04/2021
Kế hoạch
Còn hiệu lực
Các tập tin đính kèmDung lượng
File thứ 1:KH 20 cua TU tiep tuc thuc hien CT 05.pdf[ Tải về ]2.95 Mb

Nội dung trích yếu :
Kế hoạch của Thị ủy Điện Bàn thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh